Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo! Messenger
Hotline 1 : 0945.15.45.85.

Yahoo! Messenger
Hotline 2: 0978.618.918
Giỏ hàng
Tìm chúng tôi trên facebook
Thống kê
  • Đang truy cập: 62
  • Hôm nay: 237
  • Tháng hiện tại: 932
  • Tổng lượt truy cập: 506877

Trang chủ » Tin Tức » Kinh nghiệm Espresso

Cách làm Cookie Cream

Thứ năm - 27/03/2014 00:18
Cách làm Cookie Cream

Cách làm Cookie Cream

Cách làm Cookie Cream hướng dẫn một cách chi tiết nhất cho các bạn pha chế, cách làm cookie cream sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có nhất trên thị trường

ác bạn đọc bài này chắc hẳn nhiều lần đã đi uống món Cookie Cream của các thương hiệu lớn, và cũng tò mò tại sao món này có thể ngon vậy, cách làm Cookie Cream sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm với từng định lượng một cách chi tiết nhất. Món Cookie Cream này mình sẽ làm với vị bạc hà, vì mình thích hơi the the của bạc hà cộng với vị đắng, ngọt của bánh oreo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Siro Chip Torani.


Siro Chocolate Chip Torani

2. Cà phê
3. Bột vani của Costellini’s hay sữa béo Rich


Bột vani Costellini”s


Sữa béo rich

4. Sữa tươi không đường

7. Siro bạc Hà Torani


5. Bánh Oreo

6. Một ly đá bi

7. Bình xịt kem tươi
Cách làm Cookie Cream
• Công thức này  chỉ áp dụng cho siro của hãng Torani, với các hãng khác thì sẽ có hướng dẫn khác, vì độ đậm đặc của các hãng khác nhau.
• Cà phê bạn có thể dùng espresso hay là cà phê phin, nhưng nhớ là cà phê nguyên chất nhé, nếu dùng cà phê tẩm bở mùi bơ sẽ làm mất mùi của cà phê đá xay.
• Bánh Oreo ở đây, bạn phải dùng bánh Oreo có mùi nhân socola nhé, nếu không thì khi bạn uống các mùi vị sẽ trộn lại với nhau một cách rất là khó chịu; cũng như màu ly của bạn sẽ không còn đồng nhất nữa. Sau khi dùng bánh nhớ bỏ vô tủ lạnh để bánh cững lại nhé, không thì bánh sẽ mềm đi mất ngon.
• Bột vani của Costellini bạn có thể thay bằng sữa béo Rich, khác nhau ở chỗ là: với bột vani của costellini’s thì sẽ cho đồ uống đặc sánh hơn, trong khi đó sữa béo rich sẽ làm cho dung dịch loãng hơn. Mục đích của nguyên liệu này là làm cho đồ uống béo ngậy hơn, thiếu đi nguyên liệu này thì bạn sẽ không còn cảm thấy béo nữa.
• Sữa tươi ở đây phải là không đường, nếu bạn dùng sữa có đường thì sẽ làm cho đồ uống ngọt quá và rất khó canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi ở đây là tạo dung dịch loãng để máy xay có thể xay một cách dễ dàng, bạn có thể thay bằng nước nhưng sẽ không ngon nữa.
• Đá ở đây phải là đá bi nhé, đừng dùng đá bào, nếu không sẽ như nước cà phê trộn với bánh oreo ỉu.
Định lượng cho cách làm Cookie Cream
• 15ml Chocolate Chip
• 30ml sữa tươi.
• 1 -2 bánh Oreo, thông thường mình dùng 2 bánh. Bẻ bánh làm 2 phần cho dễ xay nhé.
• 10gr -15 gr bột béo Costellini’s hay 20ml sữa béo Rich.
• Một ly đá
• 30ml cà phê
• 10ml Siro Bạc Hà
Bỏ tất cả Siro, Sữa tươi, bột béo (sữa béo rich), cà phêđá bi vào xay nhé. Nếu máy có chế độ nhồi, thì nhồi khoảng 3 giây cho đá nhuyễn hết ra, sau đó thì xay lên.
Nếu có bình xịt kem, thì xịt kem lên trên, và dùng nước socola hay chà xát 2 phần bánh bẻ đôi lại để tạo vụn bánh trang trí lên trên.

Để làm kem xịt lên trên bạn xem bài sau đây  >>>> Cách làm Whipping Cream
Cách làm Cookie Cream còn có các biến thể như sau:
• Bạn có thể thay 10ml Siro bạc Hà bằng 3 thì cà phê nước Socola của hãng torani.
• Bạn có thể thay 15ml Chocolate Chip bằng 15ml Chocolate Cookia cũa hãng monin (nhưng mình vẫn thích chip hơn)
• Bạn có thể thêm 10ml đến 15ml sữa đặc để ngọt và béo hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm Cookie Cream này.

Ly Cookie Cream với vụn bánh Oreo để trang trí

Nguồn tin: Nguồn: cachphacafengon.com

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn