Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo! Messenger
Hotline 1 : 0945.15.45.85.

Yahoo! Messenger
Hotline 2: 0978.618.918
Giỏ hàng
Tìm chúng tôi trên facebook
Thống kê
  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 237
  • Tháng hiện tại: 900
  • Tổng lượt truy cập: 506845

Trang chủ » Tin Tức » Kinh nghiệm Espresso

Cách làm Jelly Frappuccino café

Thứ sáu - 27/09/2013 06:36
Cách làm Jelly Frappuccino café

Cách làm Jelly Frappuccino café

Café sữa ong chúa hay café hương gelatin với Frappuccino mát lạnh, kem mềm mịn, hương vị đậm đà đã góp phần giúp thương hiệu café starbucks trở nên nổi tiếng

Khá phổ biến tại nhật, loại thức uống lạnh được kết hợp cùng những món tráng miệng cổ điển ở xứ sở hoa anh đào: café sữa ong chúa hay café hương gelatin với Frappuccino mát lạnh, kem mềm mịn, hương vị đậm đà đã góp phần giúp thương hiệu café starbucks trở nên nổi tiếng. Thực khó có thể từ chối sự hấp dẫn của loại café này trong những ngày hè nóng bức.

 

Nguyên liệu:

Đối với coffe jelly  (2 ly café)

  • 1 tách café
  • ½ muỗng bột làm thạch không hương vị
  • 1 muỗng đường
  • Nước

 

Đối với Cafe cappuccino (2-4 ly café)

  • ½ ly café đặc
  • 2 ly sữa ít béo
  • 4 ly đá xay
  • Đường tùy theo khẩu vị ( khoảng 4 muỗng)

 

Các bước thực hiện:

1.       Chuẩn bị 1 ly café đặc

 

Description: Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-1.jpg

 

2.       Đổ café vào cốc bạn thích và bọc giấy nilon bên ngoài

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-2.jpg

 

3.       Để vào tủ đá làm lạnh

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-3.jpg

 

                                                                                                                                  

Chuẩn bị thạch café:

1.       Trộn bột làm thạch với 2 muỗng nước

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-4.jpg

 

2.       Pha café. Bước này phức tạp hơn café đã pha ở bước trên. Nếu bạn muốn thêm tăng thêm hương vị, hãy thử trộn café đặc với café thông thường theo tỉ lệ 1:1. Hoặc chỉ sử dụng café đặc.

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-5.jpg

 

3.       Trộn café vừa chế được với hỗn hộp bột thạch đã pha vào nồi. Thêm đường

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-6.jpg

 

4.       Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-7.jpg

 

 

5.       Đổ hỗn hợp đã đun ra chén

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-8.jpg

 

6.       Đổ tô vào tủ đá cho hỗn hợp đông

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-9.jpg

 

Lưu ý phải chờ tới khi thạch đông hoàn toàn ( khoảng 2 tiếng hoặc hơn). Nếu bạn muốn nhanh và không thích chờ đợi, bạn có thể lấy ra khi nó hơi đông cứng lại ( khoảng 1 tiếng rưỡi).

 

7.       Sắt thạch thành viên nhỏ hạt lựu hoặc tùy ý thích

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-10.jpg

 

8.       Đổ thạch vào 2 ly

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-11.jpg

 

Bước cuối:

1.     Lấy café đã pha từ đầu ra khỏi tủ đá sau khi nó hoàn toàn được làm lạnh ( khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng).

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-12.jpg

 

2.     Đổ café, sữa, đá, và đường vào máy xay.

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-13.jpg

 

3. Trộn hỗn hợp nguyên liệu lại đến khi đá tan.

 

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-14.jpg

 

Nếu xay sinh tố của bạn có một chế độ "ice-crush", hãy sử dụng chức năng đó!

 

4. Xay nhuyễn hỗn hợp.

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-15.jpg

 

5.     Đổ hỗn hợp vào 2 ly thạch và phủ kem ở trên cùng

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-16.jpg

 

6.     Thưởng thức thành quả của bạn

Description: 550px-Make-a-Coffee-Jelly-Frappuccino-Step-17.jpg

Bích Ngọc dịch, gucafe.com

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn