Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo! Messenger
Hotline 1 : 0945.15.45.85.

Yahoo! Messenger
Hotline 2: 0978.618.918
Giỏ hàng
Tìm chúng tôi trên facebook
Thống kê
  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 237
  • Tháng hiện tại: 913
  • Tổng lượt truy cập: 506858

Trang chủ » Tin Tức » Kinh nghiệm Espresso

Cách pha cafe Mocha

Thứ năm - 27/03/2014 00:16
Cách pha cafe Mocha

Cách pha cafe Mocha

Cách pha cafe Mocha hướng các bạn làm cafe mocha đá với các định lượng chi tiết nhất, có nhiều cách pha cafe Mocha nhưng đây là một trong những cách dễ làm nhất

Mùa nóng đang đến, mocha đá sẽ là món giải khát yêu thích, nếu bạn nào thích socola chúng tôi cam đoan sẽ rất thích món này, đây là món rất dễ làm, bạn không cần máy xay, thậm chí bạn cũng không cần máy pha cafe nếu không có điều kiện, tất cả bạn cần là một bình shaker với giá chỉ hơn một trăm ngàn. Cách pha cafe Mocha đá chỉ cần những nguyên vật liệu vô cùng dễ tìm, và sẵn có trên thị trường. Sau đây là làm chi tiết cách làm món Mocha đá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Bột cacao nguyên chất:


Bột cacao nguyên chất


2. Cà phê

3. Sữa tươi không đường

4. Nước socola Torani


5. Sữa đặc có đường
6. Một ly đá được làm từ khay trong tủ lạnh
7. Shaker

Bình shaker

Cách pha cafe Mocha
• Công thức này  chỉ áp dụng cho siro của hãng Torani, với các hãng khác thì sẽ có hướng dẫn khác, vì độ đậm đặc của các hãng khác nhau.
• Cà phê bạn có thể dùng espresso hay là cà phê phin, nhưng nhớ là cà phê nguyên chất nhé, nếu dùng cà phê tẩm bở mùi bơ sẽ làm mất mùi của cà phê đá xay.
• Bột cacao ở đây phải là cacao có nguồn gốc, và nguyên chất nhé, nếu bạn tìm được cacao chưa tách béo thì ly chocolate đá xay của bạn sẽ béo và đậm đà hơn nữa, ở đây mình dùng bột cacao Trọng Đức, bột này chưa được tách béo vì thế sẽ làm cho ly cafe Mocha của bạn béo hơn nữa.
• Sữa tươi ở đây phải là không đường, nếu bạn dùng sữa có đường thì sẽ làm cho đồ uống ngọt quá và rất khó canh chỉnh định lượng của những nguyên liệu còn lại. Mục đích sữa tươi ở đây là tạo dung dịch loãng để máy xay có thể xay một cách dễ dàng, bạn có thể thay bằng nước nhưng sẽ không ngon nữa.
• Đá ở đây phải là đá khó tan, mình dùng đá được làm đông trong tủ lạnh, các bạn cũng thể dùng đá bi cũng được.

Định lượng cho cách cách pha cafe Mocha
• 1 teaspoon bột cacao
• 70ml sữa tươi.
• 15ml nước socola
• Một ly đá
• 30ml cà phê
• 10ml - 15ml sữa đặc.

Cách tạo dung dịch cacao: bạn bỏ bột cacao vào trong ly bạn dự định pha cà phê, bạn sẽ cho cà phê chảy trực tiếp lên bột cacao, nhiệt độ của nước cà phê sẽ làm cho bột cacao nhanh tan, nếu không làm vậy khi bạn xay thì bột cacao vẫn còn trong miệng, tạo cảm giác khó chịu. Dùng thìa đánh tan bột cacao trong ly.Sau đó bạn bỏ vào trong ngăn làm đá của tủ lạnh, mục đích là làm cho dung dịch cacao giảm nhiệt độ để không làm chảy đá. Trong lúc đó bạn bắt đầu bỏ nước socola, sữa, cafe và đá vào trong bình shaker, đến lúc này lấy dung dịch cacao ra và lắc mạnh lên giông như các barista pha rượu, với cách pha cafe Mocha này thì bạn lắc càng mạnh thì bạn sẽ tạo được bọt trên bề mặt đồ uống, đồ uống càng ngon.

Sau đổ tất cả vào trong ly, và đây là cafe Mocha đá
Nếu có bình xịt kem, thì xịt kem lên trên nếu bạn thích.

Cách pha cafe Mocha còn có các biến thể như sau:
• Bạn có thể thêm sữa đặc nếu bạn muốn ngọt hơn, khoảng 5m đến 10ml là vừa đủ.
• Bạn có thể thêm 10ml Chocolate Chip để tạo mùi vị bánh Oreo.

   Chúc các bạn ngon miệng!!!!

 Nguồn:cachphacafengon.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn